Tư vấn miễn phí: 0965.421.3600965.421.360

Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy Chung Cư Iris Garden

Mã sản phẩm : Hệ Thống PCCC Tại Chung Cư Iris Garden

$27 tr/m2 - 1,7 tỷ/căn 

HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI CHUNG CƯ IRIS GARDEN

Tại Iris Garden, chủ đầu tư luôn luôn chú trọng vào vấn đề sức khỏe và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho toàn bộ cư dân. Vì vậy, hệ thống phòng cháy chữa cháy tại dự án được chủ đầu tư hết sức quan tâm, đầu tư toàn bộ bằng trang thiết bị phòng cháy chữa cháy tốt nhất hiện nay.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy được chủ đầu tư xây dựng đảm bảo các tiêu chuẩn:

I. HỆ THỐNG CHỮA CHÁY TỰ ĐỘNG

Hệ thống chữa cháy tự động phải đảm bảo các yêu cầu về phát hiện cháy nhanh, chuyển tín hiệu rõ ràng và đảm bảo độ tin cậy.

Tầng hầm 01+02+03 trang bị hệ thống chữa cháy tự động bao gồm đầu phun nước Spinkler quay lên, hệ thống đầu phun Drencher cho đường Ram dốc và màng ngăn phân chia khu vực tầng hầm và hệ thống hộp chữa cháy vách tường kích thước 800*1200*200mm. Hệ thống hộp đựng bình chữa cháy kích thước 800*1200*200mm

Tầng 1 đến tầng 4 tòa CT1A -CT1B, tầng 1-2 tòa CT2, CT3, CT4 trang bị hệ thống chữa cháy tự động bao gồm các đầu phun nước Sprinkler quay xuống và hệ thống hộp chữa cháy vách tường.

Hành lang từ tầng 5-29 (tòa nhà CT1A-CT1B) và tầng 3-25 (tòa CT2, CT3, CT4) trang bị đầu phun nước tự động loại quay xuống, các căn hộ chung cư được trang bị đầu phun nước quay ngang tại vị trí cửa căn hộ (mỗi cửa một đầu phun) trong căn hộ có đầu báo nhiệt tại khu vực bếp và đầu báo khói địa chỉ tại phòng khách.

Hành lang ngoài căn hộ bố trí 20 đầu phun/tầng/tòa, tương đương 3m2/đầu.

Tầng 15 của tòa nhà được thiết kế sàn dày trên 200mm, có giới hạn chịu lửa REI 180 (giới hạn chịu lửa, chịu nhiệt, giữ nguyên vẹn công trình trong vòng 180 phút), xem mô tả chi tiết trong bảng:

iris-garden-he-thong-pcccHệ thống PCCC tại Iris Garden

Thiết bị, vật tư, sử dụng loại vật tư dùng trong hệ thống bơm của hãng Wilo xuất xứ G7 EU. Thiết bị dùng cho hệ thống van, khớp nối của hãng KVS xuất xứ Thổ Nhĩ Kỳ, bình chữa cháy Firistar của VIệt Nam.

II. HỆ THỐNG BÁO CHÁY TỰ ĐỘNG

Hành lang từ tầng 5-29 (tòa nhà CT1A-CT1B) và tầng 3-25 (tòa CT2, CT3, CT4) trang bị đầu báo khói địa chỉ, các căn hộ chung cư được trang bị đầu báo nhiệt địa chỉ tại vị trí phòng bếp căn hộ. Tầng 1 đến tầng 2 trang bị hệ thống báo cháy tự động bao gồm các đầu báo nhiệt, khói địa chỉ trải đều theo yêu cầu kỹ thuật trên mặt bằng tầng.

Tầng 01+02+03 trang bị hệ thống báo cháy tự động bao gồ m đầu báo cháy thường kết hợp đầu báo cháy địa chỉ.

Thiết bị vật tư sử dụng trong hệ thống báo cháy sử dụng hệ thống Hochiki/G7 bao gồm tủ trung tâm 8 Loop và các đầu báo cháy nhiệt, khói địa chỉ.

III. HỆ THỐNG ĐÈN EXIT, SỰ CỐ

Tại hành lang, các vị trí cửa thoát nạn trên các tầng và tầng hầm được trang bị hệ thống đèn Exit, sự cố phù hợp với tiêu chuẩn đảm bảo yêu cầu thoát nạn. Hệ thống Exit, sự cố sử dụng hệ thống đèn Paragon của Việt Nam, kết hợp dây nguồn Taisin chống cháy và ống luồn dây Sino chống cháy.

IV. TRÁCH NHIỆM CỦA CHỦ ĐẦU TƯ VÀ ĐƠN VỊ QUẢN LÝ VẬN HÀNH

Để đảm bảo cho chất lượng thi công hệ thống PCCC, Chủ đầu tư của dự án Iris Garden đã thuê Đơn vị tư vấn giám sát Artelia đến từ nước Pháp, thực hiện giám sát quá trình thi công công trình, lập biên bản nghiệm thu cho từng hạng mục hoàn thành và sửa chữa những khiếm khuyết trong quá trình thi công đối với hệ thống PCCC.

Dự án Iris Garden khi bàn giao nhà cho cư dân vào ở, hệ thống PCCC sẽ được nghiệm thu bởi cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và sẽ cung cấp cho người dân Giấy chứng nhận về PCCC của tòa nhà chung cư khi bàn giao nhà. Đơn vị quản lý vận hành dự án là Savill Việt Nam sẽ thực hiện công bố, công khai Giấy chứng nhận về PCCC của chung cư Iris Garden trên các phương tiện truyền thông để người dân biết được. 

Trong quá trình vận hành tòa nhà, nếu xảy ra bất kỳ sự cố hay hư hỏng nào, Đơn vị quản lý Savill Việt Nam sẽ thông báo cho nhà thầu, sau 24 giờ từ khi nhận được thông báo, nhà thầu sẽ cử kỹ sư xuống xem xét thực tế tại hiện trường, cùng với Đơn vị quản lý dự án Savill Việt Nam để xác định nguyên nhân và mức độ sự cố. Trường hợp sự cố cần sửa chữa ngay sẽ được thực hiện trong 24h và chỉ được Đơn vị quản lý dự án Savill Việt Nam nghiệm thu chấp nhận việc sửa chữa mới hoàn thành và tiếp tục đưa vào sử dụng.

Định kỳ, Đơn vị quản lý vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế Savill Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức tập huấn cho người dân các kỹ năng phòng tránh khi xảy ra hỏa hoạn. Song song với việc tập huấn, người dân phải có ý thức trong việc PCCC như không hút thuốc lá ở tầng hầm để xe hoặc hành lang chung cư,….

 

Xem thêm thông tin liên quan đến dự án:

  1. Thông tin chung về dự án Iris Garden
  2. Mặt bằng chi tiết căn hộ tại dự án Iris Garden
  3. Căn hộ mẫu tại chung cư Iris Garden
  4. Chung cư Iris Garden – Vườn diên vĩ reo mầm hi vọng
  5. Iris Garden: Đầu tư hệ thống lọc nước UF uống nước tại vòi

 

Hotline phòng bán hàng:  

0965 421 360

Hoặc hãy đăng ký ngay để xem nhà mẫu, nhận báo giá và thông tin dự án

gemek-premium-dang-ki-nhan-bao-gia

Dự án khác